Công ty TNHH Thương Mại Quang Dũng (Công ty Quang Dũng) được thành lập theo Giấy phép kinh doanh số: 070866 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 04/02/1999, chuyên kinh doanh các mặt hàng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. Trụ sở chính tại tầng 20, tòa nhà Centec, số 70-72 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Công ty Quang Dũng được chính thức thành lập từ năm 1999, ở thời điểm mà ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp trong nước mới bắt đầu hình thành và phát triển. Với kinh nghiệm và uy tín kinh doanh qua nhiều năm, công ty Quang Dũng luôn được đánh giá là một trong những nhà cung cấp uy tín, chất lượng và đáng tin cậy trong lĩnh vực cung ứng nguyên liệu phục vụ cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp trong nước, thể hiện qua sự phát triển bền vững của công ty và các phần thưởng được trao tại các hội thảo và hội nghị chuyên ngành do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức. Là đối tác chiến lược tại Việt Nam của nhiều Tập đoàn nông sản hàng đầu trên thế giới, Công ty Quang Dũng đã và đang xây dựng những kế hoạch đầu tư lâu dài tại Việt Nam bằng năng lực vững mạnh về tài chính, thương mại và công nghệ, cùng với kinh nghiệm hiểu biết về thị trường nông nghiệp trong và ngoài nước.

Lắng nghe – Trung thực – Đoàn kết – Học hỏi là những kim chỉ nam trong văn hóa doanh nghiệp của Quang Dũng. Các tiêu chí này được nhận thức một cách đầy đủ, đúng mức và luôn gắn liền với bất cứ hoạt động nào trong công việc cũng như ứng xử hàng ngày của từng nhân viên, giúp đưa ra các quyết định và hành xử đúng đắn trong kinh doanh và cuộc sống. Trong hoạt động của mình, Công ty Quang Dũng luôn tâm niệm rằng không có gì quan trọng bằng sự thỏa mãn của khách hàng và đối tác. Đây là tiêu chí đo lường cao nhất cho sự thành công của doanh nghiệp.

Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty TNHH Thương mại Quang Dũng được thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 26/03/1999. Quá trình hình thành và phát triển có thể tóm tắt theo các cột quan mốc quan trọng như sau:

1999: Chính thức thành lập Công ty TNHH TM Quang Dũng. Văn phòng tại Trung Tâm Thương Mại Sài Gòn, Quận 1, TP.HCM.

2000: Thành lập chi nhánh tại Hà Nội, văn phòng đặt tại tòa nhà Horizon, Quận Đống Đa, Hà Nội.

2002: Văn phòng chính chuyển về tòa nhà Norlfolk Mansion và thành lập Công ty TNHH DV Vận tải Quang Dũng (QDTrans).

2004: Văn phòng chính và các công ty trực thuộc chuyển về  tòa nhà The Colonnade. Cũng trong năm 2004, thành lập Công ty Phân phối Công nghệ Quang Dũng (QDTek), chuyên kinh doanh các sản phẩm công nghệ thông tin. QD cũng chính thức trở thành đại lý độc quyền của Bunge trong việc mua bán và phân phối nguyên liệu thức ăn gia súc tại Việt Nam

2005: Thành lập Công ty TNHH Thực phẩm Dinh Dưỡng Sài Gòn (Saigon Nutrifood), chuyên sản xuất và cung cấp những sản phẩm xúc xích tiệt trùng và thực phẩm đóng hộp.

2007: Thành lập Công ty CP Nguyên liệu Mê Kông (Mekonutri) chuyên nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu các mặt hàng thủy sản, kinh doanh nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong nước.

2010:  Trở thành đối tác chiến lược của Bunge tại Việt Nam, là một trong những thành viên sáng lập và là cổ đông của Nhà mày Ép dầu Bunge Việt Nam. Trong năm 2010, thành lập Công ty CP Dầu Thực vật Nam Mỹ (Savo), chuyên kinh doanh mặt hàng dầu thô khử gum, dầu tinh luyện.

2015: Thoái vốn và chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Saigon Nutrifood.

2021: Thoái vốn và chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Vietnam Agribusiness Holdings Pte Ltd.