Cập nhật giá gia cầm hôm nay 5/5 tại các vùng, chúng tôi thấy giá gà công nghiệp lông trắng giảm nhẹ. Mới đây, một số doanh nghiệp thông báo giảm giá bán thức ăn chăn nuôi (TACN) khiến các hộ, trang trại giảm được phần nào gánh nặng chi phí đầu vào phục vụ chăn nuôi gia cầm.

Giá gà trắng giảm 1.000 đồng/kg

Cập nhật thông tin thị trường từ các thương lái, các trại gà, chúng tôi thấy giá gà trắng hôm nay giảm khoảng 1.000 đồng/kg.

Giá gà lông trắng bán tại các trại ở các vùng miền Bắc còn khoảng 29.000 đồng đến 29.500 đồng/kg.

Theo các thương lái, giá gà giảm nhẹ do nguồn cung tăng cục bộ tại một số nơi. Tuy nhiên, giá mặt hàng này có thể phục hồi, tăng trở lại sau khi lứa gà hiện tại được xuất chuồng hết.

Giá gà công nghiệp bán tại các vùng phía Nam có nơi đạt trên 24.000 đồng/kg.

Giá gà lông màu bán tại các vùng phía Nam vẫn ở mức thấp dưới 40.000 đồng/kg.

Giá gà ta thả vườn bán ở các vùng Bình Dương, Bình Phước đạt trên dưới 50.000 đồng/kg.

Giá gà mía Sơn Tây bán tại các vùng như Hà Nội, Bắc Giang cao nhất đạt trên 80.000 đồng/kg, các trại tiêu thụ khá chậm.

Giá vịt ít biến động, các trại tiêu thụ chậm

So với ngày 4/5, giá vịt hôm nay không có biến động nhiều, giá vịt bơ bán tại các trại ở các vùng Hòa Bình, Hà Nội, Hà Nam… dao động khoảng từ 29.000 đồng đến 34.000 đồng/kg.

Theo ông Phạm Văn Mạnh, chủ trại vịt ở Lý Nhân (Hà Nam), hiện không chỉ giá vịt thấp mà các trại tiêu thụ cũng chậm.

“Thời tiết càng nắng nóng sức tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn cũng yếu. Đặc biệt, do các cơ quan chức năng ngày càng siết chặt kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn nên khách hàng tiêu dùng tại các địa điểm ăn uống càng hạn chế hơn khiến sức tiêu thụ tại các trại càng khó khăn”, ông Mạnh cho biết thêm.

Giá vịt bơ móc bán tại các lò khoảng trên dưới 60.000 đồng/kg. 

Giá vịt xiêm vẫn duy trì ở mức trên dưới 65.000 đồng/kg.

Giá gia cầm hôm nay 5/5: Giá gà trắng giảm, điểm mặt các doanh nghiệp vừa giảm giá thức ăn chăn nuôi - Ảnh 3.
Khảo sát giá gia cầm hôm nay tại các vùng, chúng tôi thấy giá vịt thịt ít biến động. Ảnh: HĐ

Giá vịt Cherry bán tại các vùng Đồng Nai, Long An… loại đẹp size trên 3,4kg/con mới được trên 40.000 đồng/kg.

Giá vịt trời khoảng trên 80.000 đồng/con.

Giá vịt đẻ thải loại bán buôn vẫn trên dưới 70.000 đồng/kg, tùy loại.

Giá ngan trắng bán trên 75.000 đồng/kg ngan trống già trên 4,5kg/con.

Doanh nghiệp đồng loạt giảm giá bán thức ăn chăn nuôi

Theo thông tin tìm hiểu của PV Dân Việt, mới đây nhiều doanh nghiệp thông báo giảm giá bán thức ăn chăn nuôi (TACN), trong đó có điểm mặt các “ông lớn” trong lĩnh vực này như Công ty CP chăn nuôi CP Việt Nam; Hòa Phát…

Đơn cử như CP thông báo giảm giá các loại TACN từ 3/5/2023 gồm cám cho lợn giảm khoảng 500 đồng/kg; gà và vịt thịt giảm từ 200 đến 300 đồng/kg; cám cho vịt, cút đẻ khoảng 100 đồng/kg… 

Hòa Phát giảm giá bán một số mặt hàng cám từ 80 đồng đến 200 đồng/kg.

Công ty CP Công nghệ sinh học Tân Việt (Hà Nam) giảm giá bán các loại sản phẩm TACN cho gia súc, gia cầm thịt khoảng 200 đồng/kg; các loại gia cầm đẻ giảm 100 đồng/kg áp dụng đối với các thương hiệu Việt Hope, An Bình và Tân Việt.

Công ty CP APPE JV Việt Nam (Hà Nam) giảm giá bán các sản phẩm cám đối với gia cầm thịt, heo… từ 80 đồng đến 400 đồng/kg.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện lãnh đạo một doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Hà Nam cho biết, do giá một số mặt hàng nguyên liệu đầu vào giảm nhẹ nên đơn vị cũng điều chỉnh giảm giá bán sản phẩm TACN vừa để hỗ trợ người chăn nuôi vượt khó, vừa nhằm kích cầu tiêu thụ sản phẩm đầu ra.

Dù giá gà, vịt vẫn ở mức khá thấp nhưng khi nhận được thông tin giá TACN giảm, nhiều chủ trang trại tỏ vẻ khá phấn khởi. 

“Sau thời gian liên tục tăng cao, giá cám hiện đang ở mức rất cao có loại trên 400.000 – 500.000 đồng/bao 25kg. Đến giờ, nhiều doanh nghiệp hạ giá cám, tính ra mỗi bao bà con cũng bớt được vài nghìn đồng đến trên dưới 5.000 đồng/kg giúp nông dân chúng tôi cũng bớt áp lực hơn”, ông Phạm Gia Minh, chủ trại gia cầm ở Bình Lục (Hà Nam) chia sẻ.

Hải Đăng (Dân Việt)