Giá đậu nành kỳ hạn tháng 07 chốt phiên giao dịch ngày 26/6 tăng 26,50 cent, ở mức 1.521 cent/bushel, giảm 4,0 cent so với mức cao nhất và tăng 43,25 cent so với mức thấp nhất. Giá đậu nành kỳ hạn tháng 08 chốt phiên tăng 20,50 cent, ở mức 1.424,50 cent/bushel, tăng 35,50 cent so với mức thấp nhất và giảm 6,25 cent so với mức cao nhất.

Giá khô dầu đậu nành kỳ hạn tháng 07 chốt phiên tăng 3,90 usd, ở mức 414,60 usd/short tấn, giảm 4,40 usd so mức cao nhất và tăng 5,60 usd so với mức thấp nhất.

Giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng 07 chốt phiên tăng 1,57 cent, ở mức 59,51 cent/pound, giảm 0,17 cent so với mức cao nhất và tăng 1,54 cent so với mức thấp nhất.

Thời tiết có mưa rải rác vào cuối tuần trên khắp khu vực Trung Tây nhưng lượng mưa ít đã không thể làm giảm nguy cơ điều kiện mùa vụ giảm sút ở các khu vực gieo trồng chính. Xếp hạng mùa vụ đậu nành được ước tính từ 49%-52% từ tốt đến xuất sắc tính đến ngày 25/6, với dự đoán trung bình là 51% từ tốt đến xuất sắc, so với mức đánh giá của tuần trước là 54% từ tốt đến xuất sắc. Đây là tuần thứ hai liên tiếp xếp hạng đậu nành của Hoa Kỳ bị cắt giảm.

Ủy ban Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã không thể nới rộng các quy định về tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học cho giai đoạn 2023-2025.

Chính phủ Indonesia hôm nay đã công bố kế hoạch tăng tỷ lệ pha trộn dầu diesel sinh học từ mức hiện tại là 35% lên 40% trong vài năm tới. Hiện tượng El Niño cũng đang diễn ra ở Đông Nam Á và có thể làm hạn chế nguồn cung dầu cọ trong những tháng tới.

Số liệu kiểm tra xuất khẩu bắp của Hoa Kỳ vào tuần trước là thấp nhất kể từ tháng 2 và thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường. Số liệu kiểm tra xuất khẩu đậu nành và lúa mì cũng nằm ở mức thấp của các dự đoán. Trong tuần, cũng không có lô hàng bắp, lúa mì hoặc đậu nành nào được kiểm tra để xuất đi Trung Quốc.

Bắp

Thị trường kỳ vọng báo cáo tiến độ mùa vụ sẽ cho thấy một sự sụt giảm khác từ 2 đến 4 điểm phần trăm trong xếp hạng bắp từ tốt đến xuất sắc. Đặc biệt là ở Illinois, nơi được đánh giá kém nhất với 36% vụ mùa được xếp hạng tốt đến xuất sắc, giảm mạnh so với tuần trước. Đây cũng là tuần thứ hai liên tiếp xếp hạng chất lượng mùa vụ bắp bị cắt giảm, duy trì áp lực tăng giá.

Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết thu hoạch bắp của Argentina đã hoàn thành 44%, với ước tính sản lượng là 34 triệu tấn, so với dự báo trước đó là 36 triệu tấn.

AgRural cho biết Brazil đã thu hoạch được 9,3% vụ bắp thứ hai, tăng 4,6 điểm phần trăm so với tuần trước. Ước tính sản lượng vụ bắp thứ hai đạt 97,9 triệu tấn, và tổng sản lượng bắp của nước này ​​đạt 127,4 triệu tấn.

Lúa mì

Thị trường lúa mì Chicago giảm lại khỏi mức tăng của phiên ban đêm sau các thông tin về khủng bố tại Nga vào cuối tuần, gây ra sự hoảng loạn trên khắp các thị trường vào buổi sáng. Khả năng cao Sáng kiến ​​Ngũ cốc Biển Đen sẽ không được gia hạn vào ngày 18/7.

Nhiệt độ mát mẻ hơn trên khắp Trung Tây trong tuần và nhu cầu xuất khẩu lúa mì mờ nhạt cũng ảnh hưởng nặng nề đến giá lúa mì vụ Đông đỏ mềm. Khu vực Bắc Bán cầu sắp bước vào mùa thu hoạch, có thể dẫn đến biến động giảm giá lúa mì trong những tuần tới.

Mặc dù thị trường tiếp tục chú ý đến tình trạng xếp hạng lúa mì vụ Đông trong báo cáo Tiến độ vụ mùa ngày hôm nay, nhưng sự tập trung dần chuyển sang tiến độ thu hoạch. Thị trường kỳ vọng xếp hạng chất lượng lúa mì vụ Đông sẽ không thay đổi so với tuần trước, ở mức 38% từ tốt đến xuất sắc. Trong khi đó, tiến độ thu hoạch được dự báo là hoàn thành từ 25% – 32% với mức dự đoán trung bình là 29%.

Xếp hạng chất lượng lúa mì vụ Xuân dự kiến ​​sẽ giữ ổn định ở mức 51% từ tốt đến xuất sắc trong tuần thứ hai liên tiếp.

www.qdfeed.com