Theo Cục Xuất nhập khẩu, trong thời gian tới, giá heo hơi sẽ dao động quanh ngưỡng 55.000-65.000 đồng/kg, vào thời điểm cuối năm giá heo hơi có thể sẽ tăng trở lại do nhu cầu tiêu thụ thịt heo tăng.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết trong tháng 9, giá heo hơi trên cả nước dao động trong khoảng 54.000-69.000 đồng/kg, giảm 5.000-10.000 đồng/kg so với cuối tháng 8. Trong những ngày gần đây, giá heo hơi liên tục giảm mạnh, hiện dao động khoảng 54.000-62.000 đồng/kg và dự kiến giá sẽ còn tiếp tục giảm nhẹ trong những ngày tới.  

“Trong thời gian tới, giá heo hơi sẽ dao động quanh ngưỡng 55.000-65.000 đồng/kg, vào thời điểm cuối năm giá heo hơi có thể sẽ tăng trở lại do nhu cầu tiêu thụ thịt heo tăng”, Cục Xuất nhập khẩu dự báo.

Diễn biến giá lợn hơi trong nước từ đầu năm 2022 đến. Nguồn: TT Công nghiệp & Thương mại.

Cũng theo Cục Xuất nhập khẩu, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và dịch COVID-19, ngành chăn nuôi cơ bản vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng dù gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là giá thức ăn chăn nuôi mức cao.

Với những tín hiệu khả quan của việc phục hồi kinh tế nói chung, ngành chăn nuôi đang chờ đợi sự bứt phá cho những tháng cuối năm.

Tổng đàn vật nuôi và sản lượng sản xuất tại các doanh nghiệp, trang trại, hộ chăn nuôi đang dần ổn định, đặc biệt là các doanh nghiệp chủ động được nguồn con giống, liên kết tiêu thụ sản phẩm đầu ra, đảm bảo vệ sinh, an toàn sinh học. Đàn trâu, bò cả nước phát triển ổn định, dịch viêm da nổi cục tiếp tục được kiểm soát. 

Tuy giá thức ăn chăn nuôi ở mức cao nhưng nguồn cung thịt heo trong nước dần khôi phục trở lại. Bên cạnh đó, lượng thịt heo nhập khẩu giảm cũng là cơ hội cho nguồn cung trong nước tăng lên. Cùng với đó, người chăn nuôi tập trung tái đàn nên số lượng heo tăng so với cùng kỳ năm trước.

Theo cáo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong quý III/2022, sản lượng thịt heo của cả nước ước đạt 1.132 nghìn tấn, tăng gần 7% so với cùng kỳ năm 2021.

Như Huỳnh (Doanh Nghiệp & Kinh Doanh)