Cập nhật giá gia cầm hôm nay 18/7 tại các vùng, chúng tôi thấy giá gà, giá vịt thịt không có biến động nhiều. Tại các vùng, nhiều trang trại, nông hộ đang tích cực tái, tăng đàn mới mong kiếm lãi dịp cuối năm.

Giá gia cầm hôm nay 18/7: Gà, vịt được giá, người nuôi tái, tăng đàn mới phải lưu ý điều gì? - Ảnh 1.
Khảo sát giá gia cầm hôm nay, chúng tôi thấy giá vịt thịt vẫn chưa có biến động. Ảnh: HĐ

Giá vịt thịt hôm nay: Hàng dễ bán, các trại tích cực tái, tăng đàn mới

Cập nhật giá vịt hôm nay tại các vùng, chúng tôi thấy giá vịt hơi vẫn chưa có biến động.

Giá vịt bầu lai nuôi thả đồng tại các tỉnh miền Bắc vẫn duy trì ở mức trên dưới 40.000 đồng/kg.

Giá vịt bơ trại nuôi bán buôn cuốn đàn tại các vùng Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An… phổ biến ở mức trên 44.000 đồng/kg.

Tại các vùng phía Nam, giá vịt siêu thịt ở Đồng Nai, Long An… vẫn trên 53.000 đồng/kg.

Ghi nhận tại các vùng chăn nuôi, PV Dân Việt thấy bà con đang tích cực vào đàn, tăng quy mô chăn nuôi để kiếm lãi vụ cuối năm. 

Ông Phạm Văn Nhật ở Hưng Hà (Thái Bình) mới vào hơn 1 vạn vịt bơ giống. Ông cho biết, để chăn nuôi an toàn, vợ chồng tôi đã làm hết nhiều loại vaccine cho vịt như hen, bại huyết, rụt mỏ, thương hàn, tụ huyết trùng…

“Trong thời điểm giao mùa, dịch bệnh nhiều, nên các trại nuôi nhiều không làm vaccine tốt thì vịt nhanh mắc bệnh và chết rất nhiều, hàng loạt”, ông Nhật nói.

Theo kinh nghiệm nhiều năm chăn nuôi của ông Nhật, bên cạnh việc làm vaccine, các chủ trại cũng cần vệ sinh, khử trùng dụng cụ chăn nuôi (máng ăn, máng uống, xô thùng…); Thu gom và xử lý chất thải, chất độn chuồng; Khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm xung quanh khu vực chuồng trại nhằm loại bỏ nơi cư trú của các tác nhân truyền bệnh trung gian cho vật nuôi như chuột, các loại côn trùng…

“Đối với chuồng nuôi, các trại phải làm sạch toàn bộ nền, sàn, tường và khu vực xung quanh chuồng. Sau đó tiêu độc khử trùng bằng các loại hóa chất sát trùng như: Vôi bột, Iodine, Chloramin, Benkocid… nhằm tiêu diệt các loại mầm bệnh. Đặc biệt lưu ý phải để trống chuồng ít nhất 15 ngày trước khi nuôi lứa mới”, ông nhật tiết lộ.

Giá gà hôm nay: Gà ta thả vườn có xu hướng giảm giá

Tại các vùng Thái Nguyên, Hòa Bình… chúng tôi ghi nhận giá gà công nghiệp vẫn duy trì ở mức trên dưới 39.000 đồng/kg, có trại bán gà đẹp được trên 40.000 đồng/kg.

Giá gà lông trắng bán tại các tỉnh miền Nam phổ biến từ 35.000 đồng đến trên dưới 40.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, giá gà ta thả vườn tại các tỉnh có xu hướng giảm nhẹ. Theo đó, giá gà thả vườn loại đẹp nuôi trên 4 tháng tuổi có nơi chỉ bán được trên 95.000 đồng/kg.

Giá gà ta lò loại trên 3,5 tháng bán ở các trại Bắc Giang, tùy loại được mức trên dưới 93.000 đồng/kg.

Giá gà tre trên 4 tháng tuổi ở các vùng Đồng Nai, Bến Tre… bán từ 65.000 đồng đến 75.000 đồng/kg, tùy hàng trống, mái.

Giá gà ta bán tại các chợ dân sinh hàng móc khoảng 130.000 đồng đến 140.000 đồng/kg.

Hải Đăng (Dân Việt)