OPEC+, gồm  Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và các đồng minh như Nga, đã từ chối tăng sản lượng để hạ giá dầu bất chấp áp lực từ các nước tiêu thụ lớn, trong đó có Mỹ, nhằm hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu.

Các nguồn tin OPEC cho biết, Liên minh các nhà sản xuất dầu OPEC+ trong cuộc họp sắp tới sẽ thảo luận việc cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng mỗi ngày và cùng với việc cắt giảm tự nguyện của các thành viên riêng lẻ, nhiều khả năng thời gian tới sẽ là đợt cắt giảm sản lượng lớn nhất kể từ năm 2020.

Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cuộc họp diễn ra vào ngày 5/10 trong bối cảnh giá dầu giảm và thị trường biến động nghiêm trọng trong nhiều tháng qua khiến Saudi Arabia đề xuất cắt giảm sản lượng. Việc cắt giảm sản lượng đáng kể sẽ khiến Mỹ tức giận, vì Mỹ đang gây áp lực buộc Saudi Arabia phải tiếp tục bơm thêm để giúp giảm nhiệt giá dầu và giảm doanh thu của Nga.

OPEC +, gồm Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và các đồng minh như Nga, đã từ chối tăng sản lượng để hạ giá dầu bất chấp áp lực từ các nước tiêu thụ lớn, trong đó có Mỹ, nhằm hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, giá dầu đã giảm xuống dưới 90 USD/thùng từ mức cao 120 USD/thùng trong những tháng gần đây do lo ngại về nền kinh tế toàn cầu và sự phục hồi của đồng USD sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

Theo Reuters

Trần Nga (VOV)