Giá đậu nành kỳ hạn tháng 07 chốt phiên giao dịch ngày 20/6 tăng 10,75 cent, ở mức 1.477,25 cent/bushel, giảm 12,0 cent so với mức cao nhất và tăng 17,50 cent so với mức thấp nhất. Giá đậu nành kỳ hạn tháng 08 chốt phiên tăng 0,75 cent, ở mức 1.408,25 cent/bushel, tăng 13,0 cent so với mức thấp nhất và giảm 14,0 cent so với mức cao nhất.

Giá khô dầu đậu nành kỳ hạn tháng 07 chốt phiên giảm 3,60 usd, ở mức 412,80 usd/short tấn, giảm 10,80 usd so mức cao nhất và tăng 1,70 usd so với mức thấp nhất.

Giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng 07 chốt phiên giảm 0,06 cent, ở mức 59,63 cent/pound, giảm 0,43 cent so với mức cao nhất và tăng 0,87 cent so với mức thấp nhất.

Dự báo thời tiết bất lợi vào cuối tuần trước đã đẩy giá ngũ cốc tăng mạnh, kích thích lực bán kỹ thuật và chốt lời. Giá đậu nành chỉ tăng nhẹ sau một phiên biến động khi thị trường vẫn chủ yếu tập trung vào các dự báo thời tiết khô nóng có thể gây khó khăn cho vụ mùa năm nay.

Thời tiết đã có mưa vào cuối tuần qua tại các bang phía Tây Nam vùng Trung Tây, Iowa và phía Nam vùng Vịnh, nhưng tại các khu vực trồng đậu nành khác hầu như vẫn chịu nhiệt độ khô nóng, đặc biệt là ở vùng đồng bằng phía Tây.

Khô dầu đậu nành và dầu đậu nành đều giảm do thị trường thận trọng trước thông báo từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường cho rằng quy định về tỷ lệ phối trộn xăng sinh học mới có thể tác động lớn đến lợi nhuận sản xuất dầu diesel tái tạo.

Xếp hạng chất lượng mùa vụ đậu nành

Trước báo cáo tiến độ mùa vụ, các nhà phân tích kỳ vọng xếp hạng chất lượng đậu nành giảm từ 59% ở điều kiện tốt đến xuất sắc một tuần trước xuống 57% cho đến Chủ nhật. Các dự đoán cá nhân dao động trong khoảng từ 55% đến 58%.

Bắp

Giá bắp trải qua một phiên biến động nhưng cuối cùng không theo hướng nào rõ ràng và chốt phiên với kết quả trái chiều.

Các khu vực phía Bắc và phía Đông của Vành đai Bắp hầu như không có mưa vào cuối tuần qua. Năm ngày tới, dự kiến ​​lượng mưa sẽ tốt hơn ở Vành đai Bắp phía Tây Bắc và dọc theo bờ biển Đại Tây Dương, trong khi mưa ít hơn khiến điều kiện đất trồng hầu như khô hạn ở giữa hai khu vực đó.

Trước báo cáo tiến độ mùa vụ, các nhà phân tích kỳ vọng chất lượng bắp giảm thêm 3 điểm nữa trong điều kiện khô nóng đang diễn ra ở phần lớn vùng Trung Tây, với 58% được đánh giá ở điều kiện tốt đến xuất sắc. Các dự đoán cá nhân dao động trong khoảng từ 56% đến 59%.

Xếp hạng chất lượng mùa vụ bắp

Giá bắp tháng 7 tại Brazil đã giảm 1,7% vào phiên đầu tuần, ngay cả sau khi các vùng của Parana có thể bị ảnh hưởng bởi sương giá vào cuối tuần. Nhìn chung, vụ mùa dường như đang phát triển tốt với khả năng có mưa ở miền Nam Brazil vào cuối tuần này và vẫn là yếu tố ảnh hưởng giảm giá đối với bắp. AgRural cho biết thu hoạch vụ bắp thứ hai của Brazil đạt 4,6%, chậm hơn đáng kể so với tốc độ 11,4% cùng kỳ năm ngoái. Tổng sản lượng bắp của Brazil dự kiến ​​sẽ đạt kỷ lục mới với khoảng 127 triệu tấn.

Lúa mì

Giá lúa mì biến động trái chiều nhưng chủ yếu giảm thấp hơn sau một số điều chỉnh kỹ thuật không đồng đều.

Trước báo cáo tiến độ mùa vụ, các nhà phân tích kỳ vọng xếp hạng chất lượng lúa mì vụ Đông ổn định, với 38% vụ mùa ở tình trạng tốt đến xuất sắc cho đến ngày 18/6. Tiến độ thu hoạch dự kiến ​​sẽ tăng từ 8% một tuần trước lên đến 19% cho đến Chủ Nhật. Xếp hạng chất lượng lúa mì vụ Xuân dự kiến ​​​​sẽ giảm hai điểm, với 57% được đánh giá ở tình trạng tốt đến xuất sắc cho đến Chủ nhật.

Algeria đã mua 568.800 tấn lúa mì chất lượng thực phẩm, có thể có nguồn gốc từ Nga, trong một cuộc đấu thầu quốc tế, hàng sẽ được giao vào tháng 08.

Nhật Bản thầu mua 92.500 tấn lúa mì chất lượng thực phẩm từ Hoa Kỳ, Canada và Úc, giao hàng trong tháng 8. Trong đó, 35% dự kiến ​​sẽ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.

www.qdfeed.com